bao moi tin tuc scandal anh bikini, cach dan khan len, tin tuc 24h, kenh14, vietnamnet, dan tri truyen teen, truyen ngon tinh, truyen xuyen khong, truyen huyen huyen, truyen kiem hiep may nen khi, may bom nuoc, bom pentax, bom ebara, bom tsurumi, bom chim nuoc thai, bom chim gieng khoan 12 con giap 12 cung hoang dao tu vi tron doi giai ma giac mo tu vi hang ngay tai game mien phi thoi trang cong so lioa
Demo2 third
Nhà Máy Cung Cấp Nhôm Thanh Hàng Đầu Việt Nam
Demo2 third
Luôn Đáp Ứng Đủ, Kịp Thời Nhu Cầu Của Thị Trường
Demo2 third
Các Tỉnh Miền Bắc Tới Miền Trung, Miền Nam Việt Nam
Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third
5
Demo2 third
4
Demo2 third
3
Demo2 third
2
Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third Demo2 third

RA MẮT HIỆP HỘI NHÔM VIỆT NAM: NGÀNH NHÔM BƯỚC SANG MỘT GIAI ĐOẠN MỚI


(Tạp chí KTVN) – Đại Hội Hiệp hội các nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam (Gọi tắt là: Hiệp hội Nhôm Việt Nam) đã tổ chức thành công sáng 16/5/2019 tại CN khu Công nghiệp Từ Liêm, Hà Nội. Chính thức ra mắt Hiệp hội Nhôm Việt Nam với vai trò và sứ mệnh quan trọng giúp ngành nhôm Việt Nam bước sang một tầm cao mới, công nghệ kỹ thuật hiện đại và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0.

Tổng giám đốc Shalumi – Bà Phạm Quỳnh Thụ

Toàn cảnh hội nghị

   Đến dự đại hội có đại diện Bộ, ngành, đại diện các doanh nghiệp sản xuất nhôm. Đại hội Hiệp hội Nhôm Việt Nam đã chính thức nhất trí với danh sách Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 11 thành viên và bầu ông Nguyễn Minh Kế làm Chủ tịch Hiệp hội.

2
Ông Vũ Văn Phụ phát biểu khai mạc Đại hội
3

Ban chấp hành Hiệp Hội nhôm Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024

   Trong đó, Hiệp hội đã thống nhất đưa ra các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể: Tập trung quảng bá về hình ảnh của Hiệp hội, tập hợp được đông đảo thành viên tham gia; Đổi mới tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách xây dựng tiêu chuẩn về sản xuất chung và có các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo mục tiêu sản phẩm chất lượng và bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Tham gia tham mưu ý kiến cho bộ ngành đưa ra biện pháp bảo vệ cho lợi ích chung của ngành nhôm; Hiệp hội thông qua các biện pháp giảm bớt tình trạng nhôm giả, nhôm nhái kém chất lượng, nâng cao sản phẩm và hình ảnh ngành nhôm của hiệp hội; Tổ chức hội thảo, tọa đàm của thị trường, mời các chuyên gia về nhôm của Việt Nam và quốc tế để đối thoại, cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm phát triển…

 

   Trong bối cảnh, ngành nhôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức do sức ép cạnh tranh khốc liệt của nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc khi nước này đang dư cung với mức tồn kho lên đến 16 triệu tấn. Theo số liệu của Tổng cục Thống Kê Quốc gia Trung Quốc, chỉ trong 4 tháng đầu năm, sản lượng nhôm của nước này là 10,89 triệu tấn nhôm và được dự đoán sẽ tăng thêm nữa vào năm 2019. Vì thế, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh xuất khẩu nhôm một cách ồ ạt với mức giá rẻ trong thời gian tới để giải phóng tồn kho. Điều này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến thị trường nhôm thế giới, và Việt Nam – nước láng giềng là nước chịu ảnh hướng lớn nhất.Trong khi các sản phẩm nhôm trong nước đang phải chịu kiểm định nguồn gốc, quy trình sản xuất và chất lượng xuất xưởng khắt khe thì sản phẩm nhôm Trung Quốc lại không chịu bất cứ kiểm định nào khi nhập khẩu. Điều đó đã gây ra không ít khó khăn cho ngành nhôm Việt Nam. Vì vậy, việc đoàn kết, bắt tay cùng xây dựng tiếng nói chung của ngành là điều vô cùng cần thiết tại thời điểm này.

   Các doanh nghiệp sản xuất nhôm Việt cần phát triển sản phẩm riêng, sản phẩm đặc trưng, tăng cường ứng dụng công nghệ vào sản xuất để tạo lợi thế cạnh tranh của thương hiệu và các doanh nghiệp trên thị trường. Đồng thời cũng cần tăng ý thức tự vệ, bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu quy trình sản xuất để có chi phí hợp lý, bên cạnh đó rất cần sự giúp đỡ từ phía Chính phủ để các doanh nghiệp đoàn kết phát triển trong thời kỳ khó khăn này. Bên cạnh đó, yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp là chất lượng và hình thức của sản phẩm. Đó phải là một sản phẩm có độ bền lên đến hàng trăm năm, một sản phẩm phô diễn được vẻ đẹp, sự dẻo dai, mềm mại của nhôm.

   Cần triển khai ngay phương hướng nhiệm vụ của Đại hội, nổi bật nhất là xây dựng Hiệp hội trở thành tổ chức hoạt động mạnh để phát triển ngành công nghiệp nhôm của Việt Nam đảm bảo theo tiêu chí của hiệp hội đã đề ra, đồng thời đưa ngành nhôm Việt Nam lên tầm cao mới phù hợp với điều kiện trong nước và quốc tế, đoàn kết các doanh nghiệp nhôm Việt Nam cùng nhau xây dựng, vừa đóng góp cho ngành và đóng góp ý kiến lên Chính phủ để tập trung phát triển ngành công nghiệp nhôm Việt Nam còn non trẻ.

   Để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội và chỉ đạo của các Bộ, ngành, Ban Chấp hành Hiệp hội Nhôm Việt Nam quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thế mạnh của từng cá nhân để chung sức đưa Hiệp hội Nhôm Việt Nam ngày càng phát triển, bền vững.

-SHALUMI

Địa Chỉ :Lô CN5, Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi, Xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện Thoại :0436 84 0466; 043 684 0467 Fax : 043 684 0468 Hotline : 0936 170 850